Tómatsúpa með spínati og kjúklingabaunum

Þetta er súpa sem er engri annarri lík. Ég smakkaði hana fyrst hjá Elu matráði í Garðaskóla en hún hafði fengið uppskriftina úr Gestgjafanum. Þetta er matarmikil, holl og bragðgóð súpa og hún er góð tilbreyting frá nautahakki og kjúklingi.

Tómatsúpa með spínati og kjúklingabaunum

  • 1 laukur, saxaður
  • 1 hvítlauksgeiri, saxaður
  • 1 rauð papríka, skorin í bita
  • 2 msk ólífuolía
  • 1 ½ tsk kummin (cumin)
  • 1 dós (250 ml) tómatmauk (purée)
  • 1 kjúklingateningur
  • 700 ml vatn, sjóðandi
  • 1 dós kjúklingabaunir
  • 1 msk rauðvínsedik
  • 2 tsk sykur
  • nýmalaður pipar
  • salt
  • væn hnefafylli af spínati

Látið lauk, hvítlauk og papríku krauma í olíunni við meðalhita í 5 mínútur. Hrærið kummin saman við og síðan tómatmaukinu. Bætið vatni og kjúklingateningi út í og hrærið vel. Bætið út í kjúklingabaunum, ediki, sykri, pipar og salti. Látið malla í 6-8 mínútur. Smakkið og bragðbætið. Bætið spínatinu út í 1-2 mínútum áður en súpan er borin fram.

Auglýsingar

Viltu skilja eftir skilaboð?

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s