Rjómalöguð sveppasósa

sveppirKristján Rafn Heiðarsson er matreiðslumeistari og kennari í Garðaskóla. Hann eldar dásamlegan mat þótt ég sé ekki sammála honum um hvernig eigi að elda lambakjöt. Ég fann þessa uppskrift að sveppasósu í blöðum frá honum og nota þessa sósu með alls konar kjöti – hún er alltaf rosalega góð.

Rjómalöguð sveppasósa

  • 1 laukur, saxaður
  • 200 gr sveppir, sneiddir
  • 20 gr smjör
  • 4-5 dl rjómi
  • 1 msk soya sósa
  • kjötkraftur (Oscar nautakraftur er bestur)
  • svartur pipar

Laukur og sveppir steiktir í smjörinu. Rjóma bætt útí ásamt soya sósunni. Sjóðið við lágan hita í 20-30 mínútur. Smakkið til með kjötkraftin og pipar.

Mjög bragðgóð sósa með dökku og reyktu kjöti.

Auglýsingar

Viltu skilja eftir skilaboð?

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s