Súrsæt hvítlaukssósa með engifer

potturEf þig vantar góða austurlenska sósu með afgöngum af kjúklingi eða svínakjöti þá er hérna alvöru sósar frá Kristjáni Rafni Heiðarssyni matreiðslumeistara og samstarfsmanni mínum í Garðaskóla.

Súrsæt hvítlaukssósa með engifer

  • ½ – 1 msk púðursykur
  • 3 dl fisksoð (eða dl vatn+2 tsk fiskkraftur)
  • 1 msk kryddedik
  • 15 gr tómatpurré
  • 1 dós kurlaður ananas, með safa
  • 100 gr blaðlaukur, fínt skorinn
  • 2-3 rif hvítlaukur, pressaður
  • 1 msk engiferrót, rifin
  • örlítið pikanta
  • örlítinn pipar
  • 1 tsk soyasósa
  • 1 tsk sítrónusafi

Öllu blandað saman í pott, hitað að suðu og látið sjóða rólega í nokkrar mínútur. Þykkja með Maísena sósujafnara.

Gott með strimlum af kjúklinga- eða grísakjöti.

Auglýsingar

Viltu skilja eftir skilaboð?

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s