Kirsuberjadropar

choc-cherriesFyrir nokkrum árum gaf marsipan gerðin Odense út bæklinginn Odense jólafreistingar með uppskriftum að konfekti og öðru góðgæti. Þetta sama ár var ég í konfekt gerðarstuði og prófaði nokkrar uppskriftir úr bæklingnum. Þær voru allar ljúffengar.

Hér er ein af þessum uppskriftum, ljúffengir kirsuberjadropar. Það þarf að undirbúa þessa konfektgerð með því að leggja berin í bleyti. Svo er þetta smá vesen. En það er sannarlega þess virði því afraksturinn er ljúffengt lúxus konfekt.

Kirsuberjadropar

  • 300 gr marsipan (ren rå marsipan)
  • 1 krukka af kirsuberjum (25-30 ber)
  • 200 gr dökkt súkkulaði, ég mæli með Odense súkkulaðihjúp dropum

Hellið leginum af kirsuberjunum í pott og sjóðið löginn þar til hann þykknar og verður eins og karamellubráð. Hrærið berjunum varlega saman við heitan löginn, hellið öllu á bökunarpappír og kælið. Skerið marsípanið í skífur og látið karamellubráð+1 kirsuber á hverja skífu. Brjótið marsípanið saman og myndið dropa. Hjúpið með bræddu súkkulaði.

Auglýsingar

Viltu skilja eftir skilaboð?

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s