Sesamnaut Hrefnu Sætran

Sesamnaut á spjótiÉg var nýbúin að eignast nautakjöt beint frá bónda þegar meistarakokkurinn Hrefna Sætran birti uppskrift að sesamnautaspjótum í Fréttablaðinu. Þetta er gómsætur réttur! Hrefna eldar nautalundir en ég notaði gúllas í staðinn því það voru bitarnir sem ég átti til. Í fyrstu tilraun varð kjötið of salt hjá mér og þegar ég sá Hrefnu elda réttinn í sjónvarpsþætti fékk ég skýringuna: það á alls ekki að láta sojasósuna sjóða, bara hitna, því annars verður hún mjög sölt.

Sesamnaut á spjóti

  • grillpinnar, ef þú notar trépinna skaltu láta þá liggja í bleyti í 40 mínútur
  • 600 gr nautalund (eða gúllas, eða aðrir nautakjötsbitar)
  • 100 ml sojasósa
  • 60 gr sykur
  • 4 msk sesamfræ
  • 20 ml sesamolía
  • Olía til að pensla kjötið
  • Salt
  • Pipar

Skerið kjötið í bita (ef þarf).

Setjið sojasósu og sykur í pott og hitið þar til sykurinn bráðnar – ekki sjóða, bara hita! Hellið í skál og bætið sesamfræjunum og sesamolíunni út í. Marinerið kjötið í eina klukkustund. Penslið með olíu og kryddið með salti og pipar. Þræðið á spjót og grillið á heitu grilli í 2 mínútur á hvorri hlið.

Þessir kjötbitar eru góðir með bökuðum kartöflum og grænu salati. Eða sem smáréttur í partýið.

Auglýsingar

Viltu skilja eftir skilaboð?

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s